Xã Lao Chải tổ chức Lễ phát động phong trào vệ sinh môi trường năm 2024.

05/04/2024 15:47 32 lượt xem

Ngày 04/4/2024, xã Lao Chải tổ chức Lễ phát động phong trào vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. Dự buổi lễ có đồng chí Giàng Văn Phùng – Huyển ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, không chuyên trách, lãnh đạo Trạm kiểm soát Biên phòng, Đội sản xuất và xây dựng cơ sở chính trị số 6 Đoàn KTQP 313, Trạm y tế, lãnh đạo các trường học, trạm y tế, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, lực lượng dân quân, học sinh và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Thiết - Phó chủ tịch UBND xã, đã phát động và kêu gọi tới toàn thể buổi lễ làm tốt việc thu gom xử lý rác thải, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về ý thức tự giác không sử dụng túi ni lon khó phân huỷ và các sản phẩm đồ nhựa dùng 1 lần, sản xuất sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Các thôn duy trì vệ sinh môi trường tuyến đường, thu gom, xử lý rác thải đúng nơi quy định hàng tuần, hàng tháng; tuyên truyền vận động nhân dân mỗi hộ gia đình đều phải có hố rác. vận động nhân dân vệ sinh khuôn viên nhà ở đảm bảo sạch sẽ.

Sau buổi lễ phát động các ngành, các lực lượng dân quân, học sinh cùng toàn thể nhân dân ra quân vệ sinh tuyến đường từ cổng UBND xã đến chợ trung tâm xã Lao Chải. Đây là việc làm nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cho cán bộ, học sinh và nhân dân trong việc thu gom, xử lý rác thải./.

Đồng chí Nguyễn Văn Thiết Phó chủ tịch UBND xã - Phát động phong trào vệ sinh môi trường năm 2024

Lý Tân