Vị Xuyên cuộc thi sáng tạo sản phẩm tái chế vì môi trường

03/04/2024 15:45 11 lượt xem

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ giai đoạn 2024 – 2029, và hưởng ứng phong trào tuổi trẻ sáng tạo, chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn; chống rác thải nhựa; chương trình vì một Việt Nam xanh. Ngày 1/4, Hội Đồng đội huyện Vị Xuyên tổ chức cuộc thi sáng tạo sản phẩm tái chế vì môi trường năm học 2023 – 2024.

Vị Xuyên cuộc thi sáng tạo sản phẩm tái chế vì môi trường
Ban Giám khảo tham gia chấm thi các mô hình của các Liên đội trường.

Tham gia cuộc thi có 52 trường, với hơn 200 mô hình của khối Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Mỗi Liên đội sẽ lựa chọn tối thiểu 5 mô hình, sản phẩm dự thi kèm theo bản tóm tắt giới thiệu về mô hình sản phẩm tham gia dự thi của đơn vị mình. Sản phẩm dự thi là các mô hình, sản phẩm, vật dụng, đồ dùng gia đình, đồ dùng học tập, đồ chơi trẻ em, đồ phục vụ trang trí, phục vụ sản xuất, chăn nuôi trồng trọt, thiết kế thời trang, tranh làm từ đồ dùng phế liệu…. được sáng tạo, tái chế từ rác thải, vật liệu như vỏ chai, ống hút, túi nilong, phế thải nhựa, bìa giấy, vải… thể hiện được tính sáng tạo mang ý nghĩa tích cực về các hoạt động tái sử dụng và tái chế rác thải, bảo vệ môi trường, có giá trị sử dụng hoặc phục vụ đời sống hàng ngày. Ban Giám khảo sẽ chấm các mô hình và lựa chọn ra những mô hình đạt số điểm cao nhất và sẽ công bố trao giải trong chương trình Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ sẽ được tổ chức tới đây. Qua đánh giá, các sản phẩm có tính sáng tạo, thẩm mỹ, có nguồn gốc chất liệu từ phế liệu trong cuộc sống, sinh hoạt, lao động và đặc biệt là có tính ứng dụng thực tiễn cao đều hướng đến mục đích là phục vụ các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí cho thanh thiếu nhi. Thông qua cuộc thi, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về bảo vệ môi trường; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ Vị Xuyên trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, góp phần bảo vệ môi trường sống tại địa phương./.

Một số mô hình sáng tạo của các đơn vị.

Nguồn tin: Vi Khiết