Thẩm định xét công nhận xã Phương Thiện đạt chuẩn NTM nâng cao

09/03/2022 02:31 39 lượt xem

Sáng 8.3, Hội đồng thẩm định NTM của tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm định xã Phương Thiện (Tp. Hà Giang) đạt chuẩn NTM nâng cao. Đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh; Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; thành viên Hội đồng thẩm định; lãnh đạo Tp. Hà Giang.

Đồng chí Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận tại hội nghị.

Báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ và mức độ đạt tiêu chí NTM nâng cao đối với xã Phương Thiện cho thấy: Trình tự, thủ tục, hồ sơ của UBND Tp. Hà Giang đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 đối với xã Phương Thiện đảm bảo đầy đủ theo quy định. Kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM nâng cao của xã Phương Thiện có 700/1.028 hộ; trong đó 100% tổng số hộ được lấy ý kiến đã hài lòng với nội dung thứ 11 về kết quả xây dựng NTM nâng cao, 10 nội dung còn lại (về các lĩnh vực cụ thể thực hiện xây dựng NTM nâng cao) có 99,28% số hộ được lấy ý kiến đã hài lòng.

Kết quả bỏ phiếu, 100% thành viên Hội đồng thẩm định nhất trí đề nghị UBND tỉnh công nhận xã Phương Thiện đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long nhấn mạnh, để đạt tiêu chí xã NTM nâng cao đã khó nhưng việc giữ vững các tiêu chí này còn khó hơn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương cần quan tâm hướng dẫn, duy trì nâng cao chất lượng tiêu chí, chỉ tiêu xã NTM nâng cao, hướng dẫn các xã còn lại đăng ký tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Văn phòng NTM cần tổng hợp các ý kiến đóng góp, hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Phương Thiện đạt chuẩn NTM nâng cao. Đề xuất kinh phí khen thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phương Thiện đã có thành tích trong xây dựng NTM. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng mong muốn, Tp. Hà Giang, xã Phương Thiện tiếp tục có những giải pháp duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng xây dựng NTM trên địa bàn.

Báo Hà Giang